Thursday, March 24, 2011

Nhật ký một tình yêu (4)

Trời lại trở rét, mẹ lại có dịp để thử cái điều hoà mới mắc để phục vụ tớ mùa hè tới. Tuần trước bố mẹ đi khuân ở đâu về nhiều gỗ lắm. Bố đã thi công được một cái tủ giầy, một cái bàn nhỏ cho mẹ ngồi, một cái bàn bệt để uống nước, và chuẩn bị bố đóng giá sách. Rồi tiện mồm bố bảo bố đóng tủ quần áo cho tớ luôn. Mẹ thì muốn tiện, bảo bố mua tủ nhựa giống như các ông bố bà mẹ khác hay mua. Còn bố thì lại muốn đích thân mình đóng cho con cái tủ quần áo. Mẹ thấy thế cũng thấy vui và ưng bụng lắm. Dưng vẫn nhu nhe ý đồ mua he he he. Là vì mẹ muốn nó tiện chứ không muốn bố vất vả. Còn nếu bố vẫn quyết thì mẹ sẽ theo hí hí.
Đêm qua bố mẹ lại thức khuya. Tưởng bàn bạc cái gì hoá ra lại cái vụ đặt tên cho tớ. Ôi thật là đau đầu, thật là ban căng, thật là gay cấn. Cuối cùng lại chả đi đến đâu, bố lại dở bài " bốc thăm" như lần trước. Đó là bố sẽ đưa ra vài cái tên, mẹ cũng thế rồi trộn lại và bốc thăm theo từng vòng. Tớ nằm nghe mà cũng sốt hết cả ruột. Cái tên nào bố mẹ đưa ra tớ đều thấy thích, đều thấy đẹp. Nhưng vẫn chưa chốt được cái tên cần đặt cho tớ. Tớ lại phải chờ. Haizzz...

Monday, March 21, 2011

Nhật ký một tình yêu (3)

Thứ 7, nhà có việc, bố và ông nội đi vắng. Hai mẹ con tớ và bà nội ở nhà buồn xo. Đêm chả ai dám ngủ, bà nội ở tầng 2 bật đèn sáng trưng chả dám ngủ. Còn mẹ tắt đèn tối om và nằm ôm tớ co ro. Đêm mẹ trằn trọc trở mình suốt, không ngủ được. Mẹ nhớ hơi bố, lại ngủ một mình không quen, nhà thì rộng nên mẹ cũng sợ, chả ngủ được. Mẹ mệt từ tối hôm bố đi, mẹ nói mẹ đau đầu. Rồi sau 2 đêm, mẹ kêu đầu không hết đau mà cả người cũng mỏi nhừ nữa. Thời tiết thay đổi làm mẹ mệt.
Sáng sớm nay bố về, bố lọ mọ từ quê lên từ đêm qua. Tội nghiệp bố, chắc bố lo ở nhà mấy bà cháu mẹ con ở một mình bố chẳng yên tâm. Rồi thì bố nhớ mẹ con tớ nữa (hí hí). Mẹ thức từ sớm chờ bố gọi mở cửa, không ngủ nổi. Mẹ dậy lúc nào tớ biết lúc đó đấy. Cứ mẹ dậy là tớ cũng dậy "khởi động" luôn. Hai mẹ con nằm ôm nhau chờ bố, chờ trời sáng. Đúng 5h30 bố à lố cho mẹ, mẹ mừng rỡ chạy xuống nhà mở cửa. Ngoài trời mưa giăng giăng, rét mướt. Nhìn bố mà mẹ thương quá chừng.
Giờ thì bố đang nằm trong chăn ấm ngủ bù những ngày vật vã ở quê và trên ô tô suốt 2 ngày qua. Còn mẹ con tớ lại bế nhau đi làm. Trưa về ăn cơm với bố rồi nghe bố kể chuyện luôn.
Previous Post Next Post Back to Top