Tuesday, October 5, 2010

Thái Bình ký sự

Lần đầu tiên biết thế nào là đất Thái Bình, lần đầu tiên về quê hương 5 tấn một thời. Vậy là đánh dấu thêm vào cái danh sách các tỉnh thành mình đã đến và đã đi qua. Danh sách cứ thế dài ra theo năm tháng, theo từng công việc.
Thái Bình cũng như các tỉnh khác ở miền Bắc đang vào mùa gặt, đi đến đâu cũng thấy lúa vàng nặng trịu bông, rơm rạ phơi đầy đường hay chất thành đống cao ngất, mùi rơm rạ cháy khét lẹt nhưng lại thích thú đến lạ lùng... Mở cửa kính xe cho gió mát và hương thơm của cây cỏ, rơm rạ ùa vào, hít sâu tận lồng ngực. Thấy thanh bình làm sao.
Có những cánh đồng rộng thẳng cánh cò bay như thế


Lúc đi thì mình đi đường 5, qua Hưng Yên yêu dấu, khi về thì lại về đường Nam Định. Trước đó, phải tìm mua món ổi bo mà mọi người trong văn phòng đã dặn, phát sinh thêm món củ ấu đen thùi lùi như than. Kiếm một gương mặt khả ái để làm người mủ cho đắt hàng.

Tham ăn đến thế là cũng


Rồi ta về qua Nam Định, quê hương của mẹ chồng mình, lưu dấu lại bước chân đã đi qua như thế đấy


Rồi ta về ngang qua tỉnh Hà Nam, có thành phố Phủ Lý đang trên đà phát triển, đẹp lung linh làm sao


Mà đã về ngang qua Phủ Lý, không lẽ nào lại không ghé vào thưởng thức cái món ăn đặc trưng của vùng là bánh cuốn chả thịt nướng, ngon không tả nổi. (trót quên không ghi hình nên mượn tạm của nhà mạng vậy )

(Ảnh: Sưu tầm)
Rồi ngó nghiêng thế nào, thấy nhà hàng có hai buồng chuối ngự. Mình thích loại chuối này, ăn vừa thơm vừa ngọt, quả thì cứ múp míp trông rất đáng yêu, và cũng vì tay mình luôn được chồng ví như ...chuối ngự


Về với Hà Nội thân thương, đồng hồ chỉ đúng 19h. Mệt vì cứ thong dong từ 12h trưa đến tận giờ này trên ô tô, chỉ xuống mỗi nơi có một hai chục phút đồng hồ là cùng. Chả về công ty lấy xe nữa, bỏ đó mai chồng đưa đi làm được thể làm nũng luôn.
Hà Nội - Thái Bình. Thái Bình - Hà Nội
Previous Post Next Post Back to Top