Tuesday, December 13, 2011

5 tháng

Con gái yêu hôm nay tròn 5 tháng. Ngoan lắm, yêu lắm cơ. Hơi nhẹ cân một tí nhưng trộm vía con cứng cáp vô cùng. Bế con mà con cứ tênh tênh trên mấy đầu ngón chân, cái chân mà đạp mẹ thì đau phải biết. Chả hiểu bao lâu nữa con biết bò nhưng giờ cứ thấy con co chân và nhổm cái mông lên rồi. Nhìn ghét ơi là ghét. Cái tay chống cao rồi nhưng chưa phối hợp được với chân và đầu gối để nâng lưng lên, có lẽ sức nâng còn yếu. Thế nên cứ từ từ con ạ, vào ca là con bò được hết. Mà chắc chắn là gái yêu của mẹ sẽ bò sớm hơn thôi.
Cái mặt lanh lợi lắm rồi. Không phải vì con là con của mẹ mà mẹ cứ khen con miết như thế đâu gái ạ, mà thực sự mẹ thấy con lanh hơn một số bạn cùng lứa mà mẹ biết. Con gái mẹ lười ăn sữa nhưng cho ăn bột lại có vẻ thích ăn, cứ đưa thìa nào vào là nuốt trọn thìa ấy, trông ngon ơi là ngon. Con ngoan cố gắng ăn nhiều cho mau lớn nhé.
Trời lạnh quá khiến hai má con mẹ nẻ toác ra đỏ ửng thương ơi là thương, nhưng nhìn thì lại xinh ơi là xinh. Chiều đi làm về mẹ sẽ ghé chỗ nào mua kem nẻ cho con chứ để má con nẻ như thế đau mẹ xót lắm. 5 tháng, rồi chả mấy mà 10 tháng, 1 năm, 2 năm...Con cứ thế lớn dần theo thời gian, mẹ cứ thế trông ngóng và chờ đợi sự phát triển và trưởng thành của con. Thương lắm cái cảm giác về nhà nghe tiếng con khóc, bế con vào lòng mà nghe con thổn thức như kể lể,ăn vạ...
Mừng con yêu lớn thêm từng ngày, từng tháng. Mẹ yêu con vô cùng!
Previous Post Next Post Back to Top