Friday, August 19, 2011

Về ngoại

Sau hôm đầy tháng Miu, bà ngoại sang đón hai mẹ con về bên nhà chơi ít bữa với hai cụ và ông bà. Trộm vía con từ hôm về ngoại ngoan ghê cơ. Có lẽ sang tháng mới nên con ngoan hơn chăng. Nhiều người cứ dọa là tháng đầu còn ngoan, từ tháng thứ 2 trở đi con mới quấy khóc làm mẹ cứ lo mãi.
Về bên này vui hẳn lên Miu nhỉ, ngày nào cũng có cụ ngoại này, bà ngoại này, bà dì này và cả bà mợ nữa. Nếu cả mẹ thì tính ra có lúc có tới 5 người quây quanh con để chơi. Thấy mọi người bảo trẻ ngoài 2 tháng thì biết hóng chuyện nhanh lắm, vậy mà trộm vía con mới có 1 tháng 7 ngày đã biết hóng chuyện với mọi người rồi. Cứ mỗi lần nhìn con nằm nói chuyện với bà ngoại, ông ngoại mà mẹ vừa buồn cười vừa vui. Cứ hỏi con câu nào là con cứ hóng cái mồm xinh như hoa lên oa oa với mọi người. Lúc nào mà mọi người cứ mải nói chuyện với nhau mà trót bỏ quên con 1 lúc là con hét lên để gây sự chú ý. Khôn lắm, giờ biết mình là người quan trọng, là trung tâm của mọi sự chú ý rồi nên biết lắm. Trộm vía con còn lật mình sớm lắm. Mọi người bảo kiểu này chỉ hơn 2 tháng thôi là con biết lẫy rồi.
Mẹ vui lắm, mẹ mừng vì nhìn con lớn từng ngày thấy rõ, vì con phát triển tốt và càng vui hơn nữa khi nghe mọi người đến chơi, xem ảnh con đều khen con có cái trán cao và đôi mắt sáng thông minh. Bà mợ nhìn Miu yêu đến nỗi cứ bảo muốn có thêm em bé. Bà ngoại chiều con lắm, có 1 hôm bà bận đi từ sáng tới chiều mà bà nhớ con quay quắt rồi. Không nhớ sao được khi mà ở nhà suốt ngày bà chăm con như thế con nhỉ.
Miu của bố mẹ cứ lớn như thế, cứ ngoan và đáng yêu như thế con nhé. Bố mẹ và mọi người sẽ luôn dành hết tình yêu thương cho con, để con luôn có được những điều tốt đẹp nhất.
Lêu lêu mẹ thế này đây, ai bảo mẹ không chịu bế con đấy

Mẹ ơi con đói

Huýt sáo cho mẹ nghe này

Ôi ôi ôi, cứ ngồi cả ngày mà ngắm nhìn con thế này mẹ chỉ muốn cắn vào hai cái má phúng phính và cái mỏ chúm chím của con thôi con gái yêu của mẹ ạ.

0 nhận xét:

Post a Comment

Previous Post Next Post Back to Top